Hệ thống quản lý xe thông minh

Hệ thống quản lý xe thông minh là một trong những giải pháp thiết kế bãi đỗ xe thông minh đang rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn nhu cầu đi lại của người dân tăng cao do đó số lượng xe ô tô, xe máy cũng tăng theo. Các bãi giữ xe trở nên quá tải, giao thông trong các bãi giữ xe ngày càng tăng cao làm cho việc kiểm soát số lượng xe ra vào gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế mà hệ thống kiểm soát bãi giữ xe tự động đã ra đời giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng nhanh chóng và minh bạch, khả năng kiểm soát an ninh trong các bãi giữ xe cao.

 

                                                                                                           

 

Hệ thống quản lý xe thông minh là một hệ thống được tích hợp công nghệ tiên tiến và các thiết bị hiện đại như: giám sát bằng hệ thống camera, kiểm soát xe ra vào bằng hệ thống thẻ từ, nhận diện biển số, tự động ghi nhận các thông tin xe vào ra … Giải pháp này, giúp cho việc kiểm soát xe vào ra một cách nhanh chóng, chính xác giảm thiểu nhân công trong công tác quản lý bãi giữ xe giảm thiểu được rủi ro thất thoát tài chính  mang tính an toàn cao và tăng cao hiệu quả quản lý

Hệ thống giữ xe thông minh tạo sự an toàn tuyệt đối cho người gửi và trông xe. Người giửi xe không phải lo nghĩ trong việc thất lạc, mất thẻ giữ xe như cách thông thường.

 

 

 

 

Các tính năng của hệ thống bãi giữ xe thông minh

 

Kiểm soát xe ra vào  bãi đỗ xe một cách nhanh chóng, an toàn, chính xác

Giảm nhân lực, nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống

Hệ thống được tích hợp công nghệ và các thiết bị tiên tiến đang được sử dụng trên thế giới như:

+ Công nghệ thẻ không tiếp xúc RFID

+ Công nghệ xử lý, phân tích hình ảnh, nhận dạng biển số

+ Công nghệ tích hợp thiết bị với các phần mềm điều khiển

Hệ thống giữ xe thông minh có khả năng xử lý linh hoạt cho các tình huống bất thường: Xe mất thẻ, các xe vào không tính phí, thẻ VIP…

Lưu  trữ và tìm kiếm nhanh chóng các dữ liệu xe vào, ra bãi phục vụ cho công tác hậu kiểm cũng như quản lý nói chung.

Kết xuất các báo cáo quản lý, thống kê theo yêu cầu quản lý.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bãi đỗ xe thông minh

 

Đối với khách vãng lai:

 

                                                           

 

 

Đối với xe vãng lai

Khi xe vào: khách sẽ quẹt thẻ lấy thông tin xe vào như ID thẻ, hình ảnh , biển số, thời gian xe vào dữ liệu sẽ được lưu vào máy chủ xử lý tại đầu vào. Barrier sẽ tự động mở cho xe vào.

Khi xe ra: Khách quẹt thẻ lấy thông tin ra, hệ thống xác định thông tin xe vào. Nếu thông tin sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo các tùy chọn xử lý tiếp theo. Thông tin đúng hệ thống sẽ in hóa đơn thanh toán cho khách, thông tin khách ra sẽ được cập nhật vào dữ liệu xe ra và Barrier sẽ mở cho xe ra

 

Đối với khách thuê bao

 

                                                  

                                     

 

Xe vào: Khách quẹt thẻ lấy thông tin xe vào. Hệ thống sẽ tự động xác nhận với thông tin khách đã đăng ký nếu sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và các tùy chọn xử lý tiếp theo. Nếu thông tin đúng hệ thống sẽ lưu dữ liệu đầu vào và mở cửa cho xe vào.

Xe ra: tương tự khách quẹt thẻ lấy thông tin xe ra, hệ thống xác thực với thông tin xe vào nếu sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và các tùy chọn xử lý tiếp. Nếu đúng hệ thống sẽ cập nhật dữ liệu xe ra và barrier sẽ mở cho xe ra.

Ngoài ra hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh còn rất nhiều tính năng ưu việt khác như hệ thống dẫn đường và chỉ chỗ, chuyển luồng từ 1 luồng và ,1 luồng ra thì 2 luồng vào hoặc ngược lại một cách dễ dàng,điều khiển 2 làn đồng thời, cảnh báo bằng còi và đèn khi biển số vào ra không khớp hay trộm cắp xe,…

Với hệ thống bãi giữ xe thông minh hoàn toàn giúp các nhà quản lý bãi giữ xe dễ dàng quản lý số lượng xe vào ra, quản lý doanh thu một cách chính xác, hơn nữa sử dụng giải pháp này còn giúp các nhà quản lý bãi giữ xe tiết kiệm được rất nhiều chi phí mỗi năm. Giảm tình trạng ùn tắc trong bãi.

Hệ thống giữ xe thông minh tương thích với các thiết bị như camera, barrier, đầu đọc thẻ,… giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng.