Hệ thống âm thanh hội thảo

Một trong những yếu tố quan trọng để hội thảo diễn ra thành công là yếu tố về âm thanh, là sao để xây dựng được giải pháp âm thanh chất lượng, rõ ràng, sinh động và chân thật luôn là vấn đề đặc biệt được quan tâm hiện nay. Theo đó, giải pháp xây dựng hệ thống âm thanh hội thảo sẽ là gợi ý hữu ích giúp khách hàng khi có nhu cầu hoặc đang gặp phải những khó khăn trong vấn đề về âm thanh hội họp.

 

 

Ở Việt Nam hệ thống âm thanh hội nghị luôn đều được trang bị tại các cơ quan thuộc chính phủ từ trung ương tới địa phương, các trường học, viện nghiên cứu, nhà máy xí nghiệp và các trụ sở doanh nghiệp lớn. Hệ thống âm thanh đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các buổi hội thảo, họp báo và giao ban công việc. Một hệ thống âm thanh tốt, đơn giản trong triển khai và lắp đặt sẽ giúp cho việc chuẩn bị buổi họp đó diễn ra một cách thành công hơn.

Xây dựng hệ thống âm thanh hội thảo như thế nào?

Công nghệ sử dụng cho hệ thống âm thanh hội nghị đã liên tục được phát triển trong những năm qua. Khởi đầu từ công nghệ tương tự (Analog), tiến tới công nghệ số (Digital) và công nghệ số trên nền IP (Digital over IP). Đỉnh cao của các sản phẩm hiện nay là công nghệ kỹ thuật số không dây.

 

 

Hệ thống âm thanh hội thảo là hệ thống bao gồm các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo như loa, tai nghe, micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ và một số các thiết bị điện tử khác được dùng trong các buổi hội thảo với mục đích trao đổi thông tin giữa những thành viên tham dự và người thuyết trình.

 

Một phòng hội thảo đa phương tiện hiện đại bao gồm đầy đủ các thiết bị nghe, nhìn, thiết bị điều khiển, giải trí… Phòng hội thảo hiện đại phải có khả năng vận hành, điều khiển dễ dàng, đáp ứng tốt với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau: các cuộc họp báo trong nước và quốc tế, hội thảo chuyên ngành, chuyên đề, cầu truyền hình hội nghị, đào tạo…

Không bị giới hạn bởi không gian, bên cạnh hệ thống thiết bị có dây, hệ thống âm thanh hội nghị – hội thảo luôn có sẵn giải pháp thiết bị không dây với chuẩn mã hóa an toàn cao, nhằm đơn giản hóa việc triển khai, lắp đặt, vận hành mà hoàn toàn không bị ảnh hưởng, cản nhiễu bởi các dải sóng vô tuyến khác. Với giải pháp phiên dịch kỹ thuật số lên tới 32 kênh phiên dịch.

Thiết bị hội thảo kỹ thuật số  (Audio Conference System):

  • -   Quản lý, điều khiển và giám sát toàn bộ hệ thống
  • -   Đăng ký đại biểu
  • -   Biểu quyết điện tử
  • -   Hiển thị và phân phối thông tin

 

Sau đây chúng ta sẽ đi chi tiết về chức năng của từng loại thiết bị:

Micro chủ tọa: Đây là micro dành riêng cho người lãnh đạo, có chức năng và quyền hạn được setup riêng có thể ưu tiên phát biểu trước hoặc bật tắt các micro đại biểu xung quanh. 1 micro chủ tọa chó thể điều khiển hàng trăm micro đại biểu cùng một lúc, độ bắt âm tốt, không hú rít.

 

                                                                                                            

 

Micro đại biểu: Trong một cuộc họp hội nghị sẽ có rất nhiều người tham dự, và mỗi đại biểu sẽ có một chiếc micro để phát biểu ý kiến riêng trong cuộc họp. Khi cần phát biểu người dùng sẽ ấn nút trên bàn micro khi đó micro sẽ đưa thong tin kết nối đến hệ thống và tiếp nhận thông tin.

                                                                                                            

                                                                                                           

Bộ điều khiên trung tâm: Chức năng chính là điều chỉnh âm lượng của các thiết bị vệ tinh và các  yếu tố khác như bass Treble, cho tiếng ấm hơn, dễ nghe hơn hoặc tắt/bật tất cả micro cùng lúc.

                                                                                                          

Hệ thống loa hội thảo: Tất nhiên rồi, một hệ thống âm thanh không thể nào thiếu đi được những chiếc loa phải không nào, cho dù là dàn âm thanh chuyên nghiệp hay giá rẻ thì đều không thể nào thiếu được loa. Đây chính là thiết bị đóng vai trò mang đến âm thanh cho người nghe. Hệ thống âm thanh hội thảo của bạn có hoạt động tốt hay không, có chuẩn hay không thì phần lớn đều dựa vào loa. Hiện nay có những dòng loa hội thảo thường hay sử dụng như: loa hộp, loa cột, loa treo tường.

 

                                                                                                            

Amply hội thảo thông báo: Chiếm 40% chất lượng của cả hệ thống đó chính là amply hội thảo. Nó có chức năng tiếp nhận  thông tin từ các thiết bị như Micro, hoặc bất cứ 1 thiết bị nào có thể cung cấ tín hiệu qua amply sử lý rồi đưa ra loa.

 

                                                                                                           

Hệ thống phiên dịch hồng ngoại 12 ngôn ngữ (Audio Conference System): Giao tiếp tín hiệu số ổn định và bảo mật, kết nối linh hoạt với hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo. Không bị nhiễu sóng điện thoại, di động, hệ thống có vùng phủ sóng bán kính 20-30m.

 

                                                                                                           

Ngoài ra hệ thống còn được kết nối mở rộng với các thiết bị khác như: máy chiếu, thiết bị ghi âm, micro không dây....

Các hãng sản xuất các thiết bị âm thanh: